Hướng dẫn cách làm kem tươi từ whipping cream
Một ly trà sữa, một chiếc bánh gato, hay một ly hoa quả tươi dầm..sẽ đều trở nên hấp dẫn và thú vị hơn với hương vị của kem tươi béo ngậy, ngọt ngào. Các chị em nội trợ hãy thử tham khảo cách làm kem tươi từ Whipping Cream mà chuyên mục Homnayangi.vn hướng dẫn dưới đây nhé, công thức làm kem tươi được làm tại nhà này sẽ giúp cho các chị em làm ra được nhiều món ăn, thức uống ngon để chiêu đãi cả gia đình.
Hướng dẫn cách làm kem tươi từ whipping cream
Nguyên liệu:
– 200 ml sữa tươi không đường
– 250 ml kem sữa tươi- whipping cream hoặc heavy cream đều được nhưng heavy cream sẽ béo và ngậy hơn
– 2 ống vani hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani
– 150 gr đường
– 1 thìa cà phê muối
Cách làm:
Bước 1:
– Cho sữa tươi và đường vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, sau đó thêm bột hoặc tinh chất vani vào khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý: Các bạn chú ý không đun cho sữa sôi nhé, chỉ đun nóng già hoặc khi thấy các bọt sữa nổi li ti ở mép nồi là đượBước 2:
– Kem tươi cho vào bát rồi đánh bông xốp lên, khi nhấc que đánh trứng lên các bạn không thấy kem tươi bị chảy xuống là được.
Bước 3:
– Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi dùng thìa quyền đều, nhẹ ngàng theo 1 chiều nhất đinh. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 4:
– Bạn đổ hỗn hợp trên vào hộp nhựa, đậy nắp kín rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh, Cứ sau khoảng 30-45 phút bạn lấy kem ra khỏi tủ và dùng dĩa hay nĩa xới tung đều lên, thực hiện khoảng 3 lần như vậy là kem sẽ được, không bị tuyết đá. Sau đó bạn để kem vào lại tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. là xong
Món kem tươi làm từ whipping cream đã hoàn thành rôì
Chúc các bạn thành công với công thức làm kem tươi từ whipping cream này nhé!
0 nhận xét